Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tiền bạc và hạnh phúc

Mục đích của cuộc đời bạn là gì?

Câu hỏi được đặt ra và ta nhận được rất nhiều câu trả lời: mở một công ty, kiếm thật nhiều tiền, khỏe mạnh hơn… Cho dù câu trả lời của bạn có là gì đi chăng nữa, bạn hãy nghĩ câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo: Tại sao?

Dựa theo câu trả lời ở trên, nhiều người sẽ nói rằng họ muốn được tự do làm việc, để nghỉ hưu sớm và chạy nhanh hơn.

Một lần nữa, bạn hãy hỏi tiếp câu hỏi: Tại sao?

Họ sẽ trả lời tiếp rằng để có thể dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè. Hay để thoải mái đi du lịch và để tham gia olympic quốc tế.

Nếu bạn tiếp tục đặt câu hỏi Tại sao? cho mỗi câu trả lời, bạn sẽ thấy một điều rất thú vị, tất cả câu trả lời đều quy về một câu trả lời chung: Để hạnh phúc hơn .

Cuối cùng, dù cho rằng mỗi người chúng ta đều có một con đường đi riêng, nhưng đều kết thúc tại một điểm, đó là Hạnh Phúc.

Vậy thì liên quan gì đến tiền bạc?

Không có tiền thì bạn sẽ không thể hạnh phúc.(trừ khi bạn là người tu hành trên chùa).

Trở thành một người giàu có không hề khiến bạn hạnh phúc (có bao nhiêu người vô tình trúng số thành tỷ phú, hay các nghệ sĩ nổi tiếng rồi bỗng dưng tan gia bại sản?). Nhưng, nếu bạn đang nợ nần hay luôn phải lo lắng chuyện hóa đơn điện nước thì cuộc sống của bạn cũng không thể hạnh phúc hơn được.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!