Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

KỶ NGUYÊN MỚI CỦA CÔNG NGHỆ

Vào 9 tháng trước, tôi bắt đầu tìm hiểu về bitcoin cùng với anh em và một người thầy đã hướng dẫn cho chúng tôi rất nhiều nền tảng hay trong công nghệ cũng như tư duy về việc tạo ra tiền.

Để bắt đầu, tôi muốn kể một câu chuyện.

Có một cô gái tên Ahmadi, người Afghanistan đang học tại một trường liên doanh tư nhân tài trợ, liên doanh này hứa hẹn sẽ dạy Ahmadi các kỹ năng truyền thông và Internet, thậm chí họ còn trả tiền để cô ấy được đi học, vì ở đây con gái không được tiếp xúc với Internet, ở nhà và ở trường đều không.

Với rất nhiều sự cố gắng, cô ấy cũng thuyết phục được ba và mẹ học về Mạng lưới toàn cầu ( World Wide Web ), phương tiện truyền thông xã hội và blog, cô bắt đầu viết bài đăng trên blog, được đánh giá khá tích cực từ các thành viên, và kiếm được thu nhập từ Internet lần đầu tiên.
Và câu chuyện mới bắt đầu đây,

Tại Afghanistan, thiếu nữ không được có tài khoản ngân hàng, nếu một cô gái ở đây có tiền, họ phải chuyển số tiền đó vào tài khoản của bố hoặc anh trai :v
Quái lạ,

Thế là cái ông đứng đầu tại liên doanh thấy kỳ quá, bởi ổng là người mỹ, tiền của ông phải ở ví ông, quái lạ sao lại ở ví mày ??

Vì để thay đổi văn hoá là điều không thể, thay vào đó, ông quyết định trả cho họ bằng bitcoin.

Vậy là mày chỉ cần lên blockchain.info tạo ví, done. Mày đã có tài khoản rồi đấy, chả cần giấy tờ hay cmnd, bitcoin nó chả cần biết tên và giới tính của mày.

Nhưng họ lại không biết sử dụng chúng như thế nào, vì có khá nhiều doanh nghiệp vào năm 2013 đó không chấp nhận bitcoin là một hình thức thanh toán hợp pháp, nhưng ông kia lại chơi thêm phát nữa, xây trang web, đổi bitcoin lấy quà tăng từ nhiều nhãn hàng trên thế giới đương nhiên là không thể hiếu Amazon, vậy là Ahmadi đổi bitcoin lấy phiếu quà tặng là máy tính xách tay, hẳn là giờ đây ngồi khóc huhu rồi.

Nhiều chuyện thêm tí là có 2,5 tỷ người trên thế giới không có tài khoản ngân hàng. Trong khi có nhiều ngân hàng lại tận nhà, chưa kịp nhận enter là mình có tàu khoản ngân hàng rồi :

Vâng, bạn sẽ ít được đọc những câu chuyện như thế này trên diễn đàn hay báo mạng, đa số mọi thứ sẽ tập trung vào những thăng trầm và mô hình tiền tệ khá khó tin này, giống như hồi 1767 bạn vỗ vai ai và nói : Sau này thế giới không cưỡi ngựa nữa mà chạy những cỗ máy thật tân tiến trên đường, chúng nó sẽ đưa bạn vào trại ngay lập tức, đời sống từ đó đến giờ là vậy, kẻ tiên phong luôn là kẻ chết đầu tiên bởi thứ mà anh ta tạo ra, anh ta tạo ra lửa, rồi bị người đời nói là quỷ thần, họ sẽ hành quyết anh ta bằng chính ngọn lửa mà anh ta tạo ra, anh ta tạo ra bánh xe, họ dùng bánh xe để hành xác anh ta.

Hãy thử hỏi một người trên đường về bitcoin, nếu họ có thể trả lời, có kẽ họ sẽ nói về những tên buôn ma tuý bị băt vì sử dụng bitcoi trên trang web Silk Road bất hợp pháp hay biến động giá cả của những loại tiền tệ này và dùng từ bong bóng… hay họ còn biết thêm cả Shatoshi Nakamoto, người đã tạo ra bitcoin.

Mình rất may mắn sống ngay đúng thời điểm này, thời điểm của cuộc chiến tranh tiền tệ khủng khiếp nhất diễn ra, nó sẽ châm ngòi cho nhiều căng thẳng chính trị vì hàng triệu người đang kiếm sống từ hệ thống cũ bỗng nhận ra công việc của họ đang gặp rủi ro, đương nhiên rồi, một ngày bạn nhận được thông báo thôi việc vì có thằng nào đó tạo ra một ngân hàng dựa tên nền tảng Blockchain, chẳng cần thằng đần nào kê khai đã chi bao nhiêu tiền mua cuộn giấy vệ sinh ở phòng vệ sinh nam tầng 38 cả?

Khi làn sóng được dấy lên, ngay trước khi công nghệ này được thiết lập hoàn chỉnh, xung đột sẽ không dừng lại giữa người có tư duy cũ và tư duy mới, mà còn là những tầng lớp ủng hộ như người duy tâm, người thực dụng, các doanh nhân hay ngân hàng TW luôn muốn kiểm soát tiền tệ.

Một loại tiền không được sự kiểm soát của chính phủ ư? Thật điên rồ.

Hãy nhớ câu nói trong Kinh Thánh:

Cứ gõ cửa sẽ mở, cứ tìm rồi sẽ thấy.
Cuộc chiến vẫn chưa thật sự bắt đầu.
Cuộc chiến có thể khiến hàng triệu người mất việc nhưng lại sản sinh ra nhiều triệu phú mới.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!