Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Kế hoạch trade coin và đầu tư năm 2018

Xin chào các bạn.

2017 đã khép lại với nhiều đợt tăng mạnh của bitcoin lẫn altcoin. Những cơn hưng phấn, hào hứng khi thị trường bullish vẫn còn đó trên thị trường. Ngày càng có nhiều báo chí viết về tiền mã hóa, đặc biệt tin về các hợp đồng tương lai bitcoin được chính thức cho mua bán. Hiện tại nguồn vốn trên thị trường tiền mã hóa đa phần đến từ các nhà đầu tư cá nhân, nguồn tiền từ các quỹ và tổ chức tín dụng vẫn còn trong túi họ và chưa thấy có ý định rót vào thị trường này tại vì đối với họ thị trường này thiếu sự quản lý từ cơ quan chính phủ, rủi ro rất nhiều từ việc đầu cơ và biến động giá cả.

Ngoài ra có một số biến cố khác nữa trên thị trường, tất nhiên đã gọi là biến cố thì không ai biết nó là cái gì, lúc nào xảy ra cho nên chúng ta phải chơi một cách an toàn. Không cần thiết chúng ta phải vào hết 100% vốn sống chết với thị trường. Ví dụ như mình sau khi tổng kết năm 2017, mình đã rút ra toàn bộ tiền mặt, và sẽ ăn Tết cho thật thoải mái. Sau đó, lấy 50% vốn vào lại thị trường. Việc làm này có nhiều cái lợi: cho dù thị trường biến động, hay sự cố gì đi chăng nữa mình vẫn còn 50% vốn dự trữ để trang trải. Tâm lý của mình rất thoải mái khi đi trade vì mình sẽ không bị tâm lý mất tiền đè nặng dẫn đến gấp rút mua mua bán bán thiếu kiên nhẫn. Việc để dành 50% này mình chỉ áp dụng trong thị trường tiền mã hóa thôi, còn thị trường chứng khoán Việt Nam thì kinh tế hiện tại rất tốt nên mình không muốn bán số cổ phiếu mà mình đang nắm giữ xíu nào.

Theo những gì mình mong muốn thì thị trường chúng ta hy vọng sẽ có thêm một đợt bullish nữa vào năm nay 2018. Mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều về kế hoạch của năm 2018 này. Vì như các bạn biết đó, mỗi năm chúng ta sẽ có một lối đi khác vì thị trường nó liên tục thay đổi. Bài viết này mình phân ra 2 mục: đầu tư và trade (đầu cơ).

Tất cả nội dung trong bài viết này đều dựa trên quan điểm cá nhân của mình, nếu mình có viết gì sai thì các bạn nhận xét, còn nếu như nội dung bài viết trái với suy nghĩ của các bạn thì cho mình thứ lỗi. Mọi coin trong bài viết này mình đều tìm hiểu và đưa ra theo nhận xét của bản thân, mình không dụ dỗ hay gạ kèo gì cả. Mua bán, tiền bạc là quyết định của các bạn. Mình không phải thánh thần nên chưa chắc cái gì mình đưa ra cũng đúng, và cái gì mình hứa hẹn cũng sẽ thành hiện thực nên mọi người hãy giữ một cái đầu lạnh để đi đầu tư/đầu cơ nhé.

ĐẦU TƯ

Đầu tư ở đây có nghĩa là nắm giữ càng lâu càng tốt.

Hiện tại thị trường đã thay đổi, theo nhận định của mình xu hướng của 2018 sẽ mạnh về các coin hỗ trợ nền tảng phát triển ứng dụng trên blockchain. Chúng ta có thể kể ra 3 cái tên quen thuộc với đại đa số mọi người: ETH, NEO và STRAT. Năm 2017 kết thúc với rất nhiều altcoin có “tính năng” hay ho mới ra mắt thị trường, đa phần là token ERC20 trên nền ETH từ các vụ ICO. Thị trường ICO hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và càng nhiều ICO ra mắt thì đồng coin nền tảng đó sẽ được nhiều người dùng. Vì vậy quan điểm 2018 của mình là tập trung nguồn vốn vào các coin là nền tảng phát triển ứng dụng blockchain.  Tại sao? Vì mình không có niềm tin vào BTC nữa, nó có tăng thì kệ nó, công nghệ blockchain có phát triển được hay không là nhờ các nền tảng phát triển ứng dụng trên blockchain chứ không nhờ BTC.

Danh mục này mình sẽ lựa chọn ra 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho các bạn lựa chọn: ETH và NEO. 2 con này chắc mình không cần phải giải thích gì về nó nữa rồi.

 mình thì lựa chọn NEO vì tiềm năng phát triển của NEO nhiều hơn, nếu bạn nào đã bỏ lỡ chuyến tàu ETH từ giá $15 năm nay thì có thể lựa chọn NEO thay thế (đùa!). Mình không hứa hẹn gì nhiều, chẳng qua mình thấy thị trường ICO sắp tới trên NEO sẽ rất phát triển, vả lại khi bỏ NEO trong ví bạn còn stake ra GAS (giá gas hiện tại đang vào tầm $30, khoảng 30% giá NEO – hoặc bạn bỏ trên sàn Kucoin sẽ tự động stake ra GAS phát cho bạn mỗi ngày) vì vậy trong tương lai nếu như giá NEO tăng lên cao thì thị trường cũng sẽ đẩy giá GAS lên cao. Nhưng bạn nên nhớ nguồn cung của GAS là không giới hạn nhé.

Cũng giống như ETH, NEO cũng sẽ được dùng để trade altcoin. Hiện tại mình thấy sàn Kucoin đã cho trade NEO, và sàn này cũng là sàn hợp tác với NEO. Sau này các ICO của NEO sẽ được đưa lên Kucoin để trade. Kucoin chính là sân chơi hiện tại của NEO, nếu sàn Kucoin mạnh lên thì sẽ kéo nhiều người dùng, nói chung là tiềm năng phát triển của Kucoin năm 2018 rất có hy vọng.

Một dự án nữa là DragonChain – DRGN mới ra mắt công chúng, cũng là một nền tảng để phát triển nhưng hứa hẹn thân thiện với người dùng.  Bạn tham khảo nhé. Con này thì mới ra mình chưa biết nó sẽ phát triển thế nào, có thể xếp vào đầu cơ để trade giống như STRAT đợt tháng 3, tháng 4 hoặc nếu nó tốt thì xác định nắm giữ lâu dài. Các coin này bạn có thể mua trên Kucoin bằng BTC, ETH hoặc NEO.

Ngoài ra còn nhiều dự án nữa nhưng mình chỉ nắm rõ, và hiểu rõ 2 con này nên mình giới thiệu. Những con như IGNIS, ARDOR, NXT từ Jelurida thì thôi bỏ bỏ. Không chơi những hàng lừa đảo. Những con như này mình thấy đầu cơ còn nguy hiểm huống gì đầu tư.

Tóm lại.

 Mục tiêu cho các bạn thích đầu tư năm 2018 là tìm mua và nắm giữ các coin là nền tảng phát triển ứng dụng blockchain: ETH, STRAT, NEO… etc 

Mình thì nắm giữ NEO và trade NEO/altcoin trên Kucoin để gia tăng số NEO đang có.

TRADE – ĐẦU CƠ

Tất nhiên chúng ta phải trade thì số coin mới nhiều thì lợi nhuận mới cao. Vấn đề ở đây là có rất nhiều coin trên thị trường, mỗi tháng một coin nóng hổi mình chả biết phải chọn sao cho nên mình đưa ra quy tắc thế này: Trade các coin mới lên sàn, mới ra mắt thị trường, lúc này giá của chúng còn thấp, chúng ta mua vào đầu cơ rồi chờ tin đẩy lên xong chúng ta bán. Tại vì  tâm lý con người là thích cái mới mẻ, cái gì lên sàn mà nghe hay ho, tốt hơn cái trước là lập tức chúng ta bị cuốn theo.  Vì vậy dù bạn làm gì thì cũng hãy để dành một chút lại để trade nhé.

Một số cái hay ho mình có nói trên FB, còn trong bài viết này thì mình mới tìm hiểu thêm cái hay ho nữa là QLC – QLink. Mình thấy nó hay nên mình viết về nó thôi chứ không hứa hẹn là sẽ tăng giá đâu nha.

Qlink là ứng dụng để chia sẻ Wi-Fi.

Nói ngắn gọn là: Bạn tải cái app của nó về máy, cái app sẽ có hình thù như này.

Bạn sẽ đăng ký wifi do bạn làm chủ, thiết lập các thông số và giá cả để có thể sử dụng wifi đó. Nếu bạn đang sở hữu đường truyền cáp quang max nhanh mà chỉ có 1 mình sử dụng thì bạn có thể chia sẻ cho (ví dụ) 5 người khác với giá là 1 Qlink. Mỗi người đăng nhập vào là bạn được nhận 1 QLC   Vì hiện tại dự án đang phát triển nên trước mắt nó sẽ dễ hình dung như vậy, sau này sẽ cập nhật thêm các cách tính giá khác nhau nữa.

Tóm lại.

Tìm những coin mới lên sàn, những coin có ứng dụng tốt mua đầu cơ nắm giữ chờ giá lên rồi bán vì những coin mới ra sẽ được xem là có tiềm năng phát triển, tăng giá nhanh chóng.

ĐA CẤP

Phần này mình viết ngoài lề, sẽ đụng chạm đến những bạn chơi Coin Đa Cấp cho nên các bạn có thể không cần phải đọc.

Việc những coin đa cấp tràn lan trên thị trường như hiện nay, rất nhiều người Việt đã dính vào và truyền bá nó. Có thể nói, thị trường tiền mã hóa lớn mạnh đã tạo nên một sân chơi khác cho HYIP. Lúc trước HYIP trên website vẽ vời bất động sản các kiểu, còn bây giờ lên thị trường tiền mã hóa quảng bá coin đa cấp.

Những thứ này đánh vào lòng tham, 30%, 40% của các bạn, hứa hẹn trả lãi. Chỉ có những người làm biếng, thích hưởng thụ, muốn kiếm tiền không mệt nhọc mới tham gia những cái này. Còn những ai biết đa cấp, xấu xa, có dấu hiệu lừa đảo mà còn đi rủ rê hết người này người nọ vào hưởng lợi  cho mình thì coi chừng karma.

Mình rất ghét đa cấp, những cái ICO vớ vẩn, coin đa cấp hội nhóm rủ nhau mua rồi ngồi rung đùi hưởng lãi, hưởng hoa hồng. Một bộ phận tham lam, lười biếng, đánh bạc may rủi để vào chơi. Tham gia những cái ICO đó rồi bán giá chợ đen x4, x5 lần nhưng vẫn có người mua. Mình tự hỏi tại sao tiền của họ nhiều đến như vậy, họ không tìm hiểu gì về nó sao đã nghe hứa hẹn x10 đã vội lao vào.

Những coin đa cấp mà mình nêu tên dưới đây mong mọi người tránh xa: Bitconnect, Pura, Bitdeal, hexa, exa, ucoincash, pin coin hay pin royal gì đó tổ chức sự kiện um sùm… và còn nhiều thứ nữa mình không kể tại vì mình chả có đi tìm hiểu về bọn này nhiều, đa phần là do có nhiều người đi quảng bá nó vô tình đập vào mắt nên mình thấy thôi.

Coin đa cấp là những con sâu làm rầu nồi canh.

TỪ THIỆN

Mình quan trọng vấn đề từ thiện. Và mình dành 5% lợi nhuận kiếm được của mình đi từ thiện. Đối với mình: có cho thì có nhận. Bạn có cho đi thì mới mong nhận lại được nhiều hơn. Từ thiện ở đây ở bất kỳ hình thức nào, miễn bạn thấy vui khi làm việc đó. Đồ cũ cho cô lao công trong công ty, bo anh lái xe Grab, mua cho anh bảo vệ vài ly cà phê để ảnh tỉnh táo trông xe, hay thấy cậu phục vụ chu đáo thì thôi bo thêm mấy chục cho vui…

Cứ mỗi lần bạn làm vậy họ sẽ thấy vui trong lòng và tất nhiên khi niềm vui tới thì họ sẽ hăng hái làm việc hơn, giống như kiểu bơm lửa lên tinh thần ấy. Mình còn nhớ cái lần mình cho cô lao công cái bếp gas âm thế là mấy lần sau mình có  dọn gì nhiều đồ ra cô cũng vui vẻ nhiệt tình với mình. Chứ cô này là cô hay nhăn lắm, nhất là mấy đứa nhỏ phá thang máy

Và tin mình đi, bạn cứ thử cho đi một chút mình đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Nếu bạn cứ giữ khư khư thì tới một ngưỡng nào đó số tiền đó có thể sẽ mất rất nhiều..

(Bỏ cái tít đầu tiên đi nha, nó ảo ảo lắm, nên gọi là dành cho những người thích cho đi thì hơn)

Bài viết tới đây là kết thúc, về cơ bản thị trường không có gì mới cả, quá khứ sẽ lặp đi lặp lại liên tục.

Chúc các bạn một năm 2018 kiếm thật nhiều lợi nhuận nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!