Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trình duyệt Brave là gì ? Hướng dẫn kiếm tiền với Brave 2018

BRAVE LÀ GÌ & CÁCH KIẾM TIỀN VỚI BRAVE PUBLISHER PROGRAM

BRAVE LÀ GÌ?

Về cơ bản bạn cứ hiểu Brave là một trình duyệt web tương tự như Chrome của Google hay Cốc Cốc, Firefox, Opera…

Brave được sáng lập bởi Brendan Eich (ông cũng chính là đồng sáng lập của trình duyệt Mozilla và Firefox). Tuy nhiên Brave được ra đời khi ông theo đuổi dự án Basic Attention Token (BAT), mục tiêu của Brave là một trình duyệt hoạt động dựa trên công nghệ blockchain.

Khi nhắc đến Brave người dùng sẽ nhắc đến một trình duyệt mạnh mẽ và ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Khi bạn sử dụng Brave để duyệt web thì cũng sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi các quảng cáo, Brave cũng có tốc độ nhanh hơn Chrome, bảo mật hơn các trình duyệt khác nhiều lần vì sử dụng công nghệ phân quyền phi tập trung.

Ngoài ra một điểm mạnh mẽ là Brave có cơ chế trả thưởng cho cả người dùng trình duyệt và người xuất bản nội dung.

Khi sử dụng Brave, bạn sẽ có 2 tùy chọn, bao gồm xem & không xem quảng cáo. Nếu lựa chọn không xem quảng cáo bạn sẽ có thể tắt trong phần cài đặt. Ngược lại, nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem.

BRAVE THANH TOÁN CHO BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ nhận được thanh toán bằng đồng coin Basic Attention Token (BAT), một đồng coin do chính Brave phát hành hiện đang đứng vị trí 40 trên bảng thống kê toàn cầu và có giá khoảng $0,36/BAT tại thời điểm Lu viết bài này.

BƯỚC 1: ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI BRAVE, TRƯỚC HẾT BẠN CẦN TẢI VỀ CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TRÌNH DUYỆT BRAVE.

 Download trình duyệt Brave để nhận 5 USD (120k VNĐ) miễn phí ngay

Việc cài đặt Brave rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ chưa tới 1 phút sau khi click đúp chuột vào file cài đặt bạn vừa tải về.

Và đây là giao diện Trình duyệt Brave khi cài đặt xong, Bạn có thể chọn Use Brave để đặt làm mặc định

Hãy truy cập vào thử trang Web nào đó để thử nghiệm. Brave tập trung vào trải nghiệm người dùng, tốc độ load nên Bạn sẽ thấy truy cập website rất là nhanh.

Ở phía trên cùng bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng của Brave, đầu con sư tử màu cam. Nhấp vào đó sẽ cung cấp cho bạn trình đơn thả xuống nơi bạn có thể thấy tùy chọn bật/tắt trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn và các tính năng khác.

BƯỚC 2: MỞ TÀI KHOẢN NHẬN TIỀN TRÊN BRAVE

Thiết lập Brave Payment (ví trực tuyến cho người dùng Brave): Bạn click vào như ảnh dưới để bật sang chế độ

Hãy kéo biểu tượng tam giác (BAT) theo hướng mũi tên đè lên hình tam giác phía bên phải để xác thực.

Chọn OK để đồng ý nhận Token BAT (BAT vẫn đang là Token chạy trên nền tảng Blockchain của Ether)

Sau bước này Bạn đã nhận được 15.0 BAT (tương ứng với 5.69USD, tại thời điểm viết bài này). Với số tiền này thì Bạn sẽ sử dụng nó để tặng cho các nhà xuất bản nội dung (Content Publisher) là các trang Website, Kênh youtube mà Bạn yêu thích.

BƯỚC 3: ĐĂNG KÝ LÀM CONTENT PUBLISHER (NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG) ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI BRAVE

Truy cập vào đây  hoặc https://publishers.basicattentiontoken.org/ và chọn GET STARTED để đăng ký trở thành Content Publisher

Điền địa chỉ Email của Bạn và chọn Get Started

Brave sẽ gửi Email để xác nhận việc đăng ký và bạn hãy mở Mail và chọn Verify để hoàn thành việc đăng ký

Đặt UserName cho tài khoản của Bạn

Brave sẽ hỏi Bạn có thiết lập Bảo mật 2 lớp “Set Up 2FA” ngay bây giờ không, đây là 1 tùy chọn vì vậy Bạn có thể bỏ qua và thiết lập 2FA sau. Ở đây Nam chọn Skip for Now để bỏ qua bước này.

Bước tiếp theo, Bạn cần thêm các kênh Content của Bạn, như Website, Youtube bằng cách Click vào +Add Channel

Chọn Kênh content mà Bạn muốn kiếm tiền từ đó, bao gồm:

Website: Trang web mà Bạn sở hữu.

Youtube Channel: Kênh youtube của Bạn

Twitch Channel: Tài khoản trên mạng Twitch.tv – mạng stream game lớn nhất thế giới.

Điền tên miền (địa chỉ website của Bạn) và chon Continue:

Đến bước này có nhiều bạn gặp khó khăn khi xác thực tên miền với Brave. Mình có hỏi community thì có rất nhiều bạn gặp khó khăn y như vậy. Mình có 2 hướng giải quyết.

Cách 1:

Bạn làm theo các bước hướng dẫn của Brave để xác thực Website là của Bạn như hình dưới đây:

Lưu ý: ở bước 1 Install the Plugin, nếu Bạn sử dụng WordPress hãy vào phần cài mới Plugin và tìm dựa theo tên “brave-payments-verification” để tìm và cài đặt.

Kích hoạt và truy cập vào Brave Payments Verification để dán đoạn CODE mà Brave cấp ở trên

Copy mã code và dán vào, chọn Save Changes:

Cuối cùng Bấm chọn Verify ở trên trang Brave ở bước trên để xác nhận và đây là kết quả trang Web đã đươc Add thành công.

Bạn cũng đồng thời nhận được Email báo đã xác thực thành công trang web của mình.

Cách 2: Với sự nâng cấp sau nhiều lần của Brave. Có một số bạn gặp khó khăn khi xác thực domain của mình. Thay vì hiển thị như trên bạn sẽ được Brave báo như thế này

Chọn phương thức xác thực mà bạn muốn với Brave

A: Tải một file .well-known của Brave cung cấp

B: Sửa DNS records

Mình đã chọn phương án B: Edit DNS records

Hiện mình sử dụng StableHost. Bạn có thể truy cập vào CPanel của bạn, sau đó vào

Trong cPanel, bạn vào Zone Editor

Chọn Manage

Sau đó ở phần name, bạn gõ tên miền của bạn

TTL Để bình thường, của mình là 14400

Class IN .

Type TXT (Quan trọng). Bạn chỉnh ở chổ Filter có mục TXT màu xanh, nằm ở cuối.

Ok, còn lại bạn điền mã của Brave cũng cấp như lúc ban đầu chọn.

Ok rồi.

BƯỚC 4: TẠO TÀI KHOẢN UPHOLD ĐỂ NHẬN TIỀN TỪ BRAVE

Tiếp theo, bạn cần thiết lập thanh toán để khi Brave trả tiền thưởng cho bạn, bạn sẽ rút tiền về.

Bạn cần đăng ký một tài khoản UpHold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) tại: https://uphold.com/signup

Điền đầy đủ thông tin đăng ký vào rồi làm theo các bước tiếp theo của nó, phần này khá đơn giản nên mình không hướng dẫn nhiều, bạn tự làm nhé.

Mục điền thông tin cá nhân

Sau đó

UpHold sẽ yêu cầu bạn xác minh thành viên để có thể rút tiền về cũng như yêu cầu bảo mật 2 bước thông qua app Authy.

Bạn cần tải Authy app để nhận code xác minh mỗi lần đăng nhập vào UpHold.

Bạn có thể tham khảo cách tải App Authy tại đây: https://oktot.net/authy-la-gi-huong-dan-su-dung-authy-de-bao-mat-2fa-tai-khoan/

Sau đó bạn chỉ cần nhập mã xác thực của Uphold vào là được.

Sau khi hoàn thành Bạn sẽ vào được phần quản lý tài khoản Uphold như sau:

Quay lại trang Brave Payments và refresh lại trang, Brave sẽ nhắc Bạn chọn đơn vị tiền tệ để nhận thưởng từ Brave trong Uphold, ở đây Lu chọn là BAT luôn. Khi Bạn chọn loại tiền nào thì tất cả các tiền thưởng nhận được sẽ chuyển về đơn vị tiền tệ này tương ứng theo tỉ giá COIN để Bạn sử dụng.

BƯỚC 5: RÚT TIỀN NHẬN ĐƯỢC TỪ BRAVE VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG.

Sau khi có được thu nhập từ trả thưởng của BRAVE, Bạn hoàn toàn có thể rút tiền này về để sử dụng thông qua các hình thức rút tiền về tài khoản Ngân hàng hoặc về ví tiền Điện tử nào đó.

Với hình thức rút về Ngân hàng thì Brave chưa hỗ trợ các Ngân hàng tại Việt Nam nên Bạn có thể chọn một hình thức thẻ quốc tế nào đó như Payooner hoặc để đơn giản có thể rút về Ví tiền điện tử và Bán trên các sàn giao dịch (cách này có vẻ phù hợp hơn ^ ^).

Rút về Ví tiền điện tử “to Cruptocurrentcy or Utility Token”:

Điền địa chỉ ví và số tiền muốn rút:

TỔNG KẾT:

Vậy là Lu đã giới thiệu với Bạn về một Trình duyệt web mới – Brave, hoạt động dựa trên công nghệ chuối khối BlockChain.

Với giao diện quen thuộc như Chrome hay Firefox, Brave không khiến người dùng cảm thấy xa lạ và khó dùng. Bên cạnh đó với mục tiêu, sứ mệnh thay đổi cách nhìn về các trình duyệt Web, Brave tập trung vào sự riêng tư, tốc độ nhanh, an toàn cho người dùng, và thực tế trải nghiệm, cho thấy phía trước Brave là cả một tương lai mở rộng và phát triển có khả năng vượt trội, thống lĩnh các ứng dụng duyệt web hiện tại.

Ra đời từ năm 2016, nhưng cho đến nay, đội ngũ phát triển của Brave cũng đã liên tục cải tiến và nâng cấp Trình duyệt của mình để tối ưu nhiều hơn nữa, nhanh chóng đạt được mục tiêu, hoàn thành sứ mệnh đặt ra. Công nghệ BlockChain đang phát triển nhanh và Brave đang tiên phong trong việc áp dụng nền tảng này với những thành công bước đầu rất tốt.

Không những Duyệt web nhanh, an toàn, không bị làm phiền và hoàn toàn miễn phí mà còn cho phép Người dùng kiếm tiền trên đó, Brave đang mở ra những cơ hội kết nối, kiếm thu nhập hấp dẫn cho người dùng thông thường và các nhà xuất bản nội dung tiếp cận, sử dụng rộng rãi.

Brave vẫn đang tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và Lu sẽ cùng các Bạn theo dõi quá trình phát triển của Brave trong tương lai. Nhưng ngay bây giờ hãy thử  tải trình duyệt Brave về dùng thử  và comment những cảm nhận của riêng Bạn về ứng dụng này nhé.

Lưu ý: Khi Bạn tải về và cài đặt Brave như những gì Lu hướng dẫn, Bạn cũng sẽ nhận được miễn phí 15 BAT (~5.6USD) giống như trên.

 

 

 

 

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!