Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Một tâm hồn rộng mở!

Thứ ngăn cản chúng ta không phải là cái nghèo, cái chúng ta thiếu là một tâm hồn rộng mở!

Quả thật rất kì lạ là ngày nay ai càng cho đi nhiều lại càng giàu, ngay cái mạng xã hội mà bạn cần có nó để đọc bài này cũng cho bạn xài miễn phí đủ thứ, mà toàn những thứ tốt cả mới đáng kinh ngạc.

Những công ty biết cách cho đi tốt nhất thế giới đều là những công ty mạnh nhất và có ảnh hưởng sâu rộng nhất thế giới.

Xuất thân của tôi cũng như của nhiều bạn trẻ nghèo của Việt Nam giúp tôi có một quyết tâm rất lớn thay đổi cuộc đời mình. Ý tôi nói xuất thân theo nghĩa rất rộng, bao gồm cả quê hương, văn hoá, tầng lớp, tư duy, nhận thức. Chính nhờ những điều kiện xuất thân khắc nghiệt mà những tấm gương vượt khó thành công là không ít.

Chúng ta cố gắng nhưng mục tiêu của chúng ta quá nhỏ, chúng ta cũng không thực tế nhìn nhận thực trạng và vấn đề mà chúng ta cần giải quyết, chúng ta cũng lên lộ trình quá vội vàng mà mong cầu sự thay đổi mau chóng. Đó là một ảo tưởng! Bay đến một vì sao cần một ước mơ lớn, cần thời gian để biến ước mơ thành sự thật, có thể phải mất không những một đời người mà cần tới nhiều thế hệ. Nhưng lịch sử đã chứng minh ai tin vào ước mơ thì đều được tưởng thưởng xứng đáng.

Tôi cũng đã từng mất niềm tin bởi vì hoàn cảnh lúc đấy chẳng có chỗ nào để bám víu, nhưng rồi may mắn là tôi vẫn cố tin để tiếp tục cố gắng. Phải nói là cố gắng trong tuyệt vọng. Nhưng sau rất nhiều lần không từ bỏ ước mơ và ước mơ cũng không từ bỏ mình, tôi lờ mờ nhận ra có một quyền năng nào đó mà những người thành công thực sự đang nắm giữ.

Tôi còn nhớ những ngày khi túi tôi chẳng còn đủ 30 ngàn! Nhưng chính ngay tại thời điểm đó, là lúc tôi thấy mình cứng rắn hơn bao giờ hết, giọt nước mắt rơi phải vì hạnh phúc và thành công, chứ không phải dành cho thất bại.

Khi bạn bắt đầu suy ngẫm thực sự sâu sắc, tìm đến tận sâu thẳm con người thực sự của bạn, thì tự dưng mọi cái mà bấy lâu bạn tưởng là rất giá trị cứ như tro tàn trong gió bay mất. Khi đó thì cái thực sự giá trị với bạn mới hiển lộ, mà khi nó lộ ra cho bạn thì bạn chẳng cần phải đi rêu rao rằng bạn đang thực hiện cái gì đó lớn lao, bản thân sự “nhận ra” đó đã quá đủ với bạn. Khi đó, mọi chuyện bạn làm sẽ thực sự là một trò chơi rất, rất thú vị, thú vị tới nỗi những thứ như thất bại, khó khăn, trở ngại, cái xấu…sẽ nhỏ bé tới mức bạn chẳng cảm nhận được chúng nữa kìa.

Một thứ gì đó như tiếng gầm vang dội sẽ xé toạc cuộc sống của bạn. Nó sẽ giải phóng sức mạnh của cá nhân bạn. Nó sẽ tạo cảm hứng cho bạn. Nó sẽ nâng đỡ bạn. Nó cho cho bạn quyền năng thay đổi số phận. Khi đó, nhìn bạn sẽ có sự lấp lánh. Đúng vậy, sự lấp lánh của một con người tự do, nó phát ra từ bên trong con người đó.

 

Khi tự do, bạn sẽ không bị trói buộc vào bất kì dự án nào, bạn sẽ thông minh để nhận ra rằng cắm đầu vào 1 thứ gì đó như con thiêu thân là cực kì ngớ ngẩn. Thế mà những gì chúng ta đang làm chẳng phải là cứ cắm đầu vào, bị trói buộc vào chính cái mà chúng ta tự phong là lớn lao, ý nghĩa, giá trị…đó hay sao? Những dự án khởi nghiệp chẳng phải luôn được phong là “ước mơ cả đời” của những founder đó sao! Chúng ta chỉ muốn nó thành công, chúng ta không thể chịu nổi thực tế là có khi cái ý tưởng của chúng ta chỉ là thứ cực kì vớ vẩn! Chúng ta đã lao tâm khổ tứ vì nó quá nhiều, chính vì thế mà nó có giá trị ư?

Thật nực cười!

Tôi thử nghiệm rất nhiều, thất bại đi kèm cũng không ít. Thực sự là có nhiều lúc những người xung quanh cũng nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu lắm. Nhưng rồi qua năm tháng những ai quan sát đủ lâu sẽ hiểu con đường tôi đi. Những gì tôi chia sẻ là những thứ rất thật, nhưng còn rất nhiều thứ thật khác mà tôi không thể chia sẻ công khai được. Những bạn có duyên thì vẫn đang cùng tôi ngắm nghía những cơ hội mới.

Tôi rất hi vọng những người có duyên sẽ ngày một nhiều hơn!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!